Login | Register

ผู้เขียน หัวข้อ: 5 เกร็ดเลือกอาหารสุนัขปันออกเหมาะกับวัย แบ่งตามช่วงอายุคล่อง ๆ เจ้าตูบได้ผลประโย  (อ่าน 2 ครั้ง)

Luckyz0nl3

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14461
    • ดูรายละเอียด
5 วิธีการเลือกสรรอาหารสุนัขอำนวยเหมาะกับวัย แบ่งตามช่วงอายุง่าย ๆ เจ้าตูบได้ผลดีเต็ม ๆ

เชื่อว่ามือใหม่หัดเลี้ยงสุนัข จำเป็นต้องมีสับสนกันบ้างกระชับน้อย เพราะทุกวี่ทุกวันนี้มีอาหารสุนัข ให้คัดเลือกมากมายมากมายประเภท หลายสูตร และหลายรส เพียงนั้นต่อจากนี้ไม่ต้องกังวลกันอีกแล้วค่ะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีเลือกสรรอาหารสุนัขให้เข้ารูปกับวัยและอายุมาฝาก โดยงานนี้มีครคำกล่าวั้งอาหารลูกสุนัข อาหารสุนัขอายุ 2 เดือน อาหารสุนัขโต กับอาหารสุนัขแก่เลยทีเดียว เอาเป็นว่าใครเคยสงสัยว่าลูกสุนัขกินอาหารสุนัขโตได้ไหม หรือให้อาหารสุนัขเช่นใดให้พอเหมาะดี ตามมาเช็กคำตอบกันได้เลยค่ะ


  • อาหารลูกสุนัขรุ่นแรกเกิด : ลูกสุนัขวัยแรกเกิดจะกินอย่างเดียวนมแม่เท่านั้น แม้จะเริ่มโตขึ้นจนมีอายุ 1 เดือน ก็ยังคงกินนมแม่เป็นสำคัญอยู่ แม้ว่าเจ้าสิ่งต้องคอยหาน้ำสะอาดมาเผื่อกะทันหัน้ด้วย อาหารสุนัข โดยลูกสุนัขจะหเขตแดนมในช่วงอายุราวๆ 6-8 สัปดาห์

  • อาหารลูกสุนัขอายุ 2-4 ดัดปลัก : คนส่วนมากมักจะเริ่มเลี้ยงสุนัขหลังจากหที่ตั้งมแล้ว คือ ช่วงอายุโดยประมาณ 2-4 เดือน ซึ่งเป็นวัยที่ไม่ควรแปลงอาหารมากเท่าไรนัก เพราะคงจะจะทำให้ปวดท้องได้ ดังนี้คนจัดจำหน่ายมักจะเสนอแนะด้วยกันบอกข่าวสารข้าวของอาหารชนิดเดิมมาให้เสมอ เพื่อให้ผู้เลี้ยงนำมาผสมกับอาหารใหม่ไเลวร้าย่างเหมาะสม โดยในช่วง 2-3 สัปดาห์แรก ควรผสมอาหารใหม่ในปด้านหลังาณกะทัดรัดน้อยอาหารสุนัข จากนั้นก็ค่อย ๆ เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งลูกสุนัขรู้สึกชินหูชินตากับเครื่องกิน


  • อาหารลูกสุนัขอายุ 4 เดือนขึ้นไป : ลูกสุนัขอายุตั้งแต่ 4 เดือน - 1 ปี อยู่ในวัยกำลังโต จึงพึงประสงค์อาหารที่ให้พลังงานที่สูงกว่าสุนัขโตเต็มวัย ดังนี้ผู้เลี้ยงจำเป็นต้องให้อาหารสูตรเพื่อจะสุนัขวัยกำลังโตอาหารสุนัข โดยเฉพาะอย่างมากมาย โดยสัตวแพทย์ส่วนมากแนะว่าควรให้อาหารสูตรเพื่อที่จะสุนัขวัยกำลังโตไปจนกว่าสุนัขจะมีขนาดประมาณ 90% ของใช้สุนัขโตเต็มวัย ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ที่อายุประมาณ 12 โสม ด้วยสุนัขสัดส่วนกลาง พร้อมกับอายุโดยประมาณ 18 เดือนเพื่อที่จะสุนัขขนาดใหญ่

  • อาหารสุนัขโตเต็มวัย : สุนัขโตเต็มวัยอยู่ณช่วงอายุ 1- 5 ปี เนื่องด้วยสุนัขแถวเล็ก พร้อมทั้ง 1 ปีครึ่ง - 7 ปี เพื่อสุนัขไม่ทันเวลาใหญ่ ซึ่งมีภักษ์ให้เลือกมากมาย พร้อมทั้งต้องการบริโภควันละราวๆ 1-2 ครั้ง โดยผู้เลี้ยงควรคัดเลือกเป็นอาหารที่มีคุณภาพสูง พร้อมตรวจสารอาหารให้เข้ารูปกับสุนัขเท่านั้นละตัว ถ้าเป็นไปได้ควรขอคำแนะนำจากสัตวแพทย์จะดียิ่ง ด้วยเหตุว่าสุนัขโตขนาดนั้นเต็มวัยละตัวมีพฤติกรรมที่ไม่เสมอเหมือนกัน เป็นเหตุให้ปรารถนาอาหารที่ต่างกัน เช่น สุนัขที่ทำหมันแล้วด้วยกันระบบเผาผลาญทำงานช้าลง จะต้องการอาหารสูตรพิเศษ สุนัขที่น้ำหนักเกิน จะพึงประสงค์อาหารที่สนับสนุนควบคุมไขมัน สุนัขที่น้ำหนักน้อย จะพึงประสงค์อาหารที่สนับสนุนบำรุงร่างกาย ด้วยกันสุนัขที่เป็นโรคต่าง ๆ จะประสงค์อาหารที่ผลิตมาโดยเฉพาะ

  • อาหารสุนัขแก่ : เมื่อสุนัขมีอายุเพิ่มมากขึ้น อาหารการกินก็พลิกแปลงตามไปด้วย โดยสุนัขแก่จะอยู่ในช่วงอายุ 6-8 ปี ซึ่งเป็นวัยที่ผู้เลี้ยงควรพลิกมาให้อาหารสูตรเพื่อให้สุนัขแก่โดยเฉพาะอย่างมากมาย ด้วยกันควรแบ่งเป็นมื้อกระชับ ๆ ขนาดนั้นให้ทุกครั้ง ๆ แทน โดยเกร็ดเจาะจงเลือกสูตรอาหารให้พอเหมาะกับสุนัขแก่ขนาดนั้นละตัวจะต่างกันไปตามพฤติกรรม สุขภาพ พร้อมด้วยสภาพร่างกาย เชี่ยวชาญปรึกษาสัตวแพทย์หรือตรวจสอบด้วยตัวเองก็ได้ ต้นแบบเช่น สุนัขที่ทำกิจกรรมน้อยลง ให้แปลงมาใช้อาหารสูตรไดเอตที่มีปหางาณแคลลอรี่พร้อมทั้งไขมันน้อยกว่าปกติเพื่อคุ้มกันปมปัญหาน้ำทำไมได้ อาหารสุนัข พร้อมทั้งเพิ่มไฟเบอร์ช่วยเสท้ายการย่อยสลายพร้อมกับโปรตีนเอาใจช่วยให้กล้ามเนื้อคงทนไปในตัว หรือสุนัขที่เป็นโรคไขข้ออักเสบ ให้เปลี่ยนมาใช้อาหารที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 พร้อมด้วยกรดไขมันเพื่อช่วยลดอาการอักเสบ พร้อมทั้งเพิ่มกลูโคซามีนพร้อมทั้งคอนดรอยทินเพื่อช่วยเสตีนข้อต่อให้อยู่ยืด

          เหนือจากนี้ควรสับหลีกอาหารรสเค็มหรือมีโซเดียมสูง เพราะว่าจะเป็นเหตุให้สุนัขแก่เสี่ยงเป็นโรคกะบาลใจพร้อมด้วยโรคไตได้ฉลุย โดยควรหันมาบริโภคสาหร่ายทะเลสม่ำเสมอ ๆ เพราะว่าอุดมไปด้วยไอโอดีนที่ช่วยเหลือเสส่วนล่างอาหารสุนัขหน้าที่ข้าวของต่อมไทรอยด์ หรือไม่จะเป็นเมล็ดจากต้นลินินหรือเมล็ดแฟลกซ์ ก็งดงามไม่แพ้กัน เพราะช่วยเหลือบำรุงมีใจษาสุขภาพได้หลายประเภท เยี่ยง ช่วยเหลือดูแลอวัยวะในร่างกายพร้อมทั้งบำรุงถูกชะตาษาผิวพรรณให้สวยสด

Tags : อาหารสุนัขราคาถูก,อาหารสุนัขยี่ห้อไหนดี