Login | Register

ผู้เขียน หัวข้อ: การใช้ยางยืดออกกำลังกายในการออกกำลังกาย  (อ่าน 4 ครั้ง)

skyzy.z88

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 14508
  • ดูรายละเอียด
การใช้ยางยืดออกกำลังกายในการออกกำลังกาย
การบริหารร่างกายด้วยวัสดุอุปกรณ์ยางยืด เป็นเคล็ดลับออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างความดื้อด้านของกล้ามเนื้ออีกจำเส้นทาง หนึ่งที่ใช้กล้ามเนื้อออกแรงต้านเพื่อให้เพิ่มความแข็งแรง โดยอาศัยแรงดึงกลับของยางยืด (Elastic Band)  เข้ามาเกี่ยวส่วนง  โดยยางยืดจะมีปฏิกิริยาสะท้อนกลับหรือมีแรงดึงกลับจากการถูกดึงให้ยืดออก ที่เรียกว่า สเทรทช์ รีเฟล็กซ์ (Stretch Reflex) ทุกครั้งที่ยางถูกกระตุ้นหรือถูกดึงให้ยืดออก ซึ่งเป็นคุณสมบัติพิเศษของยางยืดที่จะส่งผลต่อการช่วยกระตุ้นระบบประสาทส่วน ที่รับรู้ความรอบรู้สึกของกล้ามเนื้อด้วยกันถ้อยคำต่อ ให้มีปฏิกิริยาการรับรู้และตอบสนองต่อแรงดึงของยางที่กำลังถูกยืด  ซึ่งจะเป็นผลดีต่อการพัฒนาพร้อมทั้งบำบัดบำรุงพึงพอใจษาระบบการทำมาทั้งๆที่ินของประสาทกล้ามเนื้อ สนับสนุนปกป้องการเสื่อมสภาพของส่วนประกอบตัวเรา ทำเอากล้ามเนื้อมีความตึงตัว กระชับได้สัดส่วน ช่วยเหลือพัฒนาความสัมพันธ์ด้วยกันความมั่นคงในการทรงตัวในแต่ละอิริยาบถของการ เคลื่อนไหว  ส่งผลให้ดูกระฉับกระเฉงคล่องแคล่วว่องไวขึ้น  ยิ่งไปกว่านั้นการบริหารตัวเราชนิดนี้ยังช่วยกระตุ้นให้เกิดการเก็บ แคลเซียมรวบรวมไว้ในกระทัศนาก ทำให้กระตรวจสอบกมีความหนาแน่น (Bone Density) พร้อมด้วยทนทานเพิ่มขึ้น ช่วยเหลือป้องกันปมปัญหาโรคกระสังเกตกบาง โรคกระตรวจดูกพรุน อาการประเด็นติดพร้อมกับกรณีเสื่อม เหมือนกัน
จุดเด่นของการออกกำลังกายด้วยอุปกรณ์ยางยืดออกกำลังกาย[/url]

 • สะดวกพร้อมด้วยประหยัดเวลา เรารอบรู้ออกกำลังกายด้วยยางยืดได้เองตทะลุเวลาที่ โดยไม่มีกิจธุระจำกัดในเหตุการณ์ของขอบเขต ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายที่ที่อาศัย ที่โต๊ะทำงาน ในสำนักงาน ในสวนหลังบ้านเรือน ฯลฯ ก็ทำได้โดยทันทีทันใด
 • แผ่นยางยืดเป็นวัสดุอุปกรณ์บริหารร่างกายที่ใช้พื้นที่จัดรวบรวมน้อย เมื่อใช้เสร็จก็สามารถพับแผ่นยางแล้ววางเรียบเรียงไว้ น้ำหนักเบา พกพา
 • ไม่ว่าจะเป็นผู้เริ่มต้นหรือผู้เชี่ยวชาญ ก็รอบรู้คัดเลือกปรับระวางวายการออกกำลังกายได้ตามความเหมาะ หรือตามความปรารถนา โดยแผ่นยางยืดจะถูกร่างโครงให้มีหลายสี เท่านั้นละสีจะมีความแหวกแนวในความหนืดที่ทำให้เกิดแรงต้านน้ำหนักเมื่อถูกยืดออก ที่ต่างกัน  ซึ่งผู้ใช้รอบรู้เลือกใช้ได้ตามสมรรถนะความถาวรของกล้ามเนื้อของตนเอง กับเลือกสรรปรับระปิ๋วให้มากขึ้นตามเป้าหมายความหัวเห็ดที่ปรารถนา
 • ด้วยลักษณะของยางยืดที่สามารถจัดการเคลื่อนไหวได้โดยอิสระพร้อมกับหลายระนาบ จึงได้มีการดีไซน์รีวิวออกกำลังกายด้วยยางยืดกลุ่มหลากหลาย ซึ่งผู้ใช้ทำได้เจาะจงเลือกบริหารตัวเราได้ตามความเข้าที พร้อมทั้งตามเป้าหมายความคงทนของกล้ามเนื้อเฉพาะส่วนที่ต้องการ  อีกทั้งยังทำได้ใช้การตอบแทนคุณการออกกำลังกายด้วยว่าเพิ่มความแข็งแรงของกล้าม เนื้อในสไตล์อื่นได้ เช่น การวิดพื้น หรือ ยกดัมเบล ในสไตล์ที่ง่าย ง่าย หนักแน่นต่อกล้ามเนื้อกับกระทัศน์กมากกว่า เพราะปตัดผ่านการกระโดดพร้อมด้วยกระแทก ด้วยเหตุนี้แผ่นยางยืดจึงเป็นวัสดุอุปกรณ์อีกจำช้าหนึ่งที่นักกายภาพบำบัดเลือก ใช้ในการพลิกฟื้นสมรรถภาพพร้อมด้วยความดื้อของกล้ามเนื้อในการพึงพอใจษาร่วมทางการ แพทย์


สุขภาพดี ตัวเราอยู่ยืดเป็นไอเท็มที่ทุกคนพึงปรารถนา การทัศนะแลส่งเสริมสุขภาพจะต้องตรวจสอบแลพร้อมทั้งส่งเสริมทั้งสุขภาพกายกับสุขภาพจิต การออกกำลังกายจึงเป็นทางเลือกสรรหนึ่งที่ทำได้เป็นเหตุให้สุขภาพกายพร้อมกับสุขภาพจิตของ คนเราแข็งแรง การออกกำลังกายที่มีคุณค่า ไม่จึงจำต้องมีราคาแพง เพราะความสำคัญของการออกกำลังกายอยู่ที่การได้ใช้ตัวเราในการเคลื่อนไหว หรือเคลื่อนที่หมู่ไรให้ถูกต้องเข้าที ซ้ำๆและแค่พอกับความปรารถนาของตัวเรา เพราะว่าให้เกิดผลดีชั้นเลิศต่อตนเอง การบริหารร่างกายด้วยยางยืดจึงเป็นการบริหารตัวเราอีกวิธีหนึ่งที่ยิ่งไปว่านั้นจะช่วยเหลือ พัฒนากล้ามเนื้อ กระพิจารณาก เหตุการณ์ต่อ ด้วยกันระบบองค์ประกอบร่างกายให้แข็งแรงแล้ว ยังสนับสนุนกระตุ้นและพัฒนาการรับรู้สั่งงานของเซลล์ประสาท ทำให้ตัวเราสดชื่นกระปรี้ประเปร่า ดื้อ เพิ่มความยืดหยุ่น ด้วยกันความก้าวหน้าทรงตัว ช่วยเหลือเพิ่มความมั่นใจในลักษณะภาพ รูปร่าง ทรวดทรงที่กระชับได้สัดส่วน กับที่สำคัญเป็นการออกกำลังกายที่ราบรื่น ไม่ต้องลงทุนซื้อหามาด้วยราคาแพงเพื่อแลกกับสุขภาพที่ดี

ยางยืดออกกำลังกายเหมาะสำหรับใคร

 • คนที่ยังไม่เคยเล่นมาทำการน หากต้องการทดลองเล่นทัศนะก่อน น้ำหนัก ไม่ต้องมาก กับใช้งบไม่เยอะ
 • เพื่อให้วอร์มตัวเรา ยืดกล้ามเนื้อด้วยกัน บริหารกล้ามเนื้อมัดกะทัดรัดๆ
 • เหมาะกับการปรับจากการเจ็บปวด ใช้ในการทำกายภาพบำบัด
 • เด็กกระชับ ด้วยกันผู้สูงอายุ เพราะแรงต้านน้อยสุด เมื่อเทียบกับแบบอื่นๆTags : ยางยืดออกกำลังกาย,ยางยืดออกกำลังกาย,ยางยืดออกกำลังกาย