Login | Register

ผู้เขียน หัวข้อ: คุชชั่นเป็นอะไร คุชชั่นตัวใดใช้ดีงาม  (อ่าน 10 ครั้ง)

Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4352
    • ดูรายละเอียด
คุชชั่น คือ เมคอัพชนิดเหลว ที่ใช้รองพื้นเผื่อปรับสภาวะผิวหน้าเสมอเหมือนกันรองพื้น แต่มุ่งเน้นให้ความชุ่มชื่นมากกว่ารองพื้น ทำให้คูชั่นโดยมากที่เราเห็นตามรีวิว จะได้  finish look แบบ ฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลีนั้นแหละ เนื่องด้วย คุชชั่นก็เกิดที่เกาหลีนะ โดยเนื้อผลิตภัณฑ์ของเขาจะถูกดูดเก็บไว้ในฟองน้ำในตลับ วิธีใช้ คือการใช้พัฟที่มากับตลับ (Air puff) ที่มีเนื้อที่แน่นกว่าพัฟที่ใช้กันแป้งทั่วๆไป ดีไซน์มาสำหรับใช้กับผลิตภัณฑ์คุชชั่นโดยเฉพาะอย่างมากมาย แตะที่เนื้อฟองน้ำที่เก็บเนื้อคูชั่นไว้ในตลับ ให้เนื้อคุชชั่นซึมเข้ามาอยู่ในพัฟ แล้วใช้พัฟแตะที่หน้าเสมอเหมือนใช้แป้งพัฟได้เลย ด้วยเนื้อพัฟที่ละเอียดทำให้สาวๆ สามารถลงคุชชั่นได้สม่ำเสมอทั่วทั้งหน้าได้สบายมาก เอาเป็นว่าถ้าใครอินหน้าฉ่ำวาวแบบเกาหลี ก็จำต้องคูชั่นเลยค่ะ
เสนอแนะคุชชั่น 5 ตัวดีเลิศ ตัวดังให้สาวๆเลือกไปให้ลองกันดู 5 ตัวนี้คือตัวแรกๆของคุชชั่นที่สาวๆจำเป็นจะต้องไปลองเลย ปิ๊งตัวไปก็ปรี่ตัวไปเค้าเตอร์ได้เลย

Sulwhasoo Evenfair Perfecting Cushion
คุชชั่นตัวดังดังในขึ้นแท่นเป็น คู่ชั้น Must have ที่จำเป็นต้องลอของบล๊อกเกอร์หลายๆคน ที่เขาว่ากันว่าให้การปกปิดที่เนียนกริบ แถมสีอันเดอร์โทนทานเหลืองที่นำเข้ามาก็เข้ากับผิวสาวเมืองไทยได้ดี ความฉ่ำวาวก็กำลังดีไม่มากจนเกินไปเข้ารูปกับสภาพอากาศที่สาวเมืองไทยจำเป็นจะต้องเจออีกเช่นกัน ค่าตัวอยู่ที่ประาณ ฿2,000 ใครที่อลำบากทดลองคูชั่นตัวนี้เป็นตัวแรกๆที่เสนอแนะค่ะ

Laneige Snow BB Soothing Cushion SPF50 PA+++
นับว่าเป็นคุชชั่นตัวแรกๆที่เข้ามาบุกตลาดในเมืองเมืองไทยเลยทีเดียว มาพร้อมด้วยความฉ่ำวาวแบบฉบับสาวเกาหลีแท้ๆ การปกปิดปายกลาง เน้นไปที่ความผ่องแบบฉ่ำน้ำมากกว่า เหมาะกับคนที่ผิวดีไร้รอยอะไรให้จำเป็นต้องปกปิด และมีสภาพค่อนไปทางแห้งมากกว่าสาวผิวมันนะจ๊ะ เนื่องด้วยมันมันฉ่ำจริงๆ สาวผิวมันอาจเหนี่ยวหน้าได้ แต่ถ้าผิวแห้งก็ไปโดนกันโล้ด ค่าตัวอยู่ที่ราวๆ ฿1,500

Lancome Blanc Expert Cushion Brightening & Anti-Dullness Foundation
ถือเป็นคุชชั่นที่มาจากฝั่งยุโรปตัวแรกเลย ซึ่งลังโคมทำออกมาได้ตอบโจทย์สาวๆ ในเรื่องของความมากมายในสีผิว และสภาพผิวที่ผิดแผกแตกต่างกันมากขึ้น อย่างที่เห็นๆกันในโฆษณาส่วนใหญ่ของคูชั่นที่มาจากฝั่งเหาหลีแท้ๆนั้น โดยมากจะเน้นไปที่ความขาวเป็นหลัก สาวผิวน้ำผึ้งสวยๆในที่อยู่อาศัยเราเลยร้องโฮ่กันใหญ่ แต่อย่าเพิ่งน้อยในค่ะ เนื่องด้วยลังโคมเขาทำออกมาหลายสีมาก มีสีที่เข้ากับสาวผิวเข้มแน่นอน แม้ว่าจะเน้นในเหตุการณ์ของผิวอิ่มน้ำ แต่ตัวนี้ไม่ฉ่ำวาวเท่าตัวอื่นนะคะ สาวผิวมันก็ไปลองเล่นกันได้ไม่ต้องกลัวหน้ามันเป็นหระทะทอดไข่แล้ว แต่อย่างที่บอกว่าคูชั่นเขาเกิดมาสำหรับสร้างผิวที่ดูฉ่ำน้ำ เนื่องมาจากฉะนั้นสาวที่นิยมชมชอบฟินิชลุคแบบแมท อาจจะจะยังไม่ถูกใจอนู่ดีนะ ปกปิดกะทัดรัดน้อยถึงกลางๆ ค่าตัวตัวนี้อยู่ที่ประมาณ ฿1,500

HERA UV Mist Cushion
คุชชั่นนักล่ารางวัล ที่กวาดรางวัลมาหลายเวที พูกเท่านี้ก็อยุ่งยากลองแล้วใช่มั้ยล๊า? อยากจะผิวฉ่ำน้ำแบบนางเอกซีรี่ย์เกาหลีก็จำต้องทดลองตัวนี้นะ ตัวนี้ไม่เน้นปกปิดอีกเช่นกัน แต่เน้นไปที่ความผ่องของผิว ผิวดูเนียนผ่องและสีผิวดูสม่ำเสมอมากขึ้น แต่ยังรอยผิดแผกแตกต่างๆที่มองใกล้ๆยังสังเกตเห็นได้อยู่ ค่าตัวอยู่ที่ ฿1,400 โดยราวๆ

INNISFREE LONG WEAR CUSHION SPF 50 PA+++
เป็นคุชชั่นตัวดังที่เห็นบล๊อกเกอร์ฝั่งเกาหลีใช้กันปริมาณมาก ฉ่ำวาวไม่ต้อวพูดถึง แต่ตัวนี้ขอบอกว่าเนียนมาก กลืนไปกับผิว แถมมีสีให้เลือกเยอะอยู่เสมอเหมือนกัน สาวๆที่ผิวไม่ได้ขาวมาก จนไปถึงสาวผิวเข้มก็ยังมีเฉดให้ได้เลือกกันอยู่บ้าง เขาบอกมาว่าตัวนี้เมาะกับคนผิวผสม ถึงผิวมันด้วยแหละ ราคาหน้าเว็บของ innisfree จัดจำหน่ายอยู่ที่ราคาไม่ถึง ฿1,000 ยังไงก็ไปทดลองกันได้นะคะ

Tags : คุชชั่น,คุชชั่น,คุชชั่น