Login | Register

ผู้เขียน หัวข้อ: เพิ่มเติมกล้ามเนื้อ กระชับรูปทรง ด้วยยางยืดออกกำลังกาย  (อ่าน 6 ครั้ง)

veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4640
    • ดูรายละเอียด
ยางยืดต้านแรง คืออะไร?
ถ้าอย่างนั้นเรามามองกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าเจ้ายางยืดเนี่ยเค้ามีอะไรดี มุมมองแรกเลยคือ ช่วยให้เราได้บริหารกล้ามเนื้อมัดกระชับ ๆ ที่เราค่อนข้างมองข้าม เนื่องมาจากมัวแค่นั้นบริหารกล้ามเนื้อมัดใหญ่ ยิ่งไปว่านั้นนี้ยังศักยที่จะปรับใช้กับท่าออกกำลังต่าง ๆ เรียกได้ว่าได้ดีไซน์ทั่วร่างกายเลยค่ะ ที่สำคัญนะคะ พกพาสะดวก พาไปได้ซ้ำๆ่ ออกได้ทุกเวลา ถ้าแม้ต้องเดินทางไปผิดแผกแตกต่างประเทศก็ไม่หวั่น เก็บง่าย ไม่เปลืองพื้นที่กระเป๋าแน่แท้ค่ะ ที่สำคัญราคาไม่แพง เป็นสิ่งที่ดาวเสนอแนะว่าควรซื้อรวบรวมด่วน้มาก ๆ เลยค่ะ เพื่อที่จะไม่เป็นการถึงแก่กรรมเวลา ท่ายางยืดออกกำลังกาย[/i] หากทุกคนพร้อมแล้วเรามาพิจารณาด้วยกันทำตามกันดีกว่าจ๋า

1.Tricep Extension
ยืนตรง ใช้กรจับปลายยางยืดเร็วมาก้ ยกแขนไปด้านหลังแล้วใช้กรอีกข้างจับปลายยางยืดทันใจ้ฟื้นฟูให้สัดส่วนครบแล้วดี แล้วยกกรบ้านข้างบนขึ้นเท่าที่ทำได้ ต่อจากนั้นสลับมาทำอีกข้างแบบเดิม

2.Standing Bicep Curl
ยืนแบบก้าวขาที่ถนัดไปส่วนหน้าหนึ่งข้าง(ไม่กว้างมากจนเกินไป) เหยียบยางยืดฉับพลัน้ จากนั้นใช้น้ำมือทั้งสองจับปลายยางยืดแล้วพับแขนเข้าหาลำตัวแล้วเวียนกลับในท่าเดิม

3.Front Raise
ยืนตรง วางเท้าโดยประมาณหัวไหล่ เหยียบยางยืดด้วยปลายเท้า ใช้กรทั้งสองจับปลายยางยืดฉับพลัน้แน่น ต่อจากนั้นยกแขนทั้งสองขึ้นให้ขนานกับพื้นค้างทันใจ้ 3 วิแล้วกลับมาในท่าเดิม น่านี้ไหล่กลม สวยแน่นอนค่ะ

4.Side Raise
ท่านี้จะคล้ายคลึง ๆ กับท่าแรกนะคะ แต่พลิกเพียงตำแหน่งกรเหตุยกขึ้นค่ะ (อารมณ์โดยประมาณกำลังกางปีกจะบินค่ะ) ยืนตรง วางเท้าราวๆศรีษะไหล่ เหยียบยางยืดด้วยตรงกลางฝ่าเท้า ใช้กรทั้งสองจับปลายยางยืดเร็วมาก้แน่นข้างๆลำตัว ต่อจากนั้นยกแขนทั้งสองขึ้นให้ขนานกับพื้นน้ค้างรวดเร็ว้ 3 วิแล้วกลับมาในท่าเดิม

6.Plank with Leg Lift
เปิดตัวด้วยท่าแพลงค์แบบวางบนฝ่าน้ำมือหรือศอก หลังตรง เกร็งหน้าท้องเร็วมาก้ตเปลี่ยนเวลาในการทำ ใส่ยางยืดทันใจ้ถิ่นที่ข้อเท้าทั้งสองข้าง จากนั้นยกขาทีละข้างให้สูงจากผิวดินเท่าที่ทำได้ทำสลับกันตามสบาย

7.Upright Rows
วางเท้าโดยประมาณศรีษะไหล่ เหยียบยางยืดด้วยปลายเท้า ย่อเข่าก้มตัวแบบหลังตรง ใช้กรทั้งสองจับปลายยางยืดกะทันหัน้แน่น โดยให้ยางยืดเป็นรูปไม้จัตวา ยกศอกขึ้นแล้วกลับมาในท่าเดิม

8.Deadlift
มัดยางยืดให้เป็นวงกลม ประมาณกว้างประมาณ 4 กำน้ำมือ หลังจากนั้นยืนตรง เหยียบยางยืดด้วยปลายเท้าทั้งสองข้าง มือทั้งสองจับยางยืดทันที้ ก้มตัวลงแบบหลังตรงไม่โก่งหรือแอ่นตามองตรงไปส่วนหน้า จากนั้นใช้แรงจากฝ่าเท้าดันบั้นท้ายขึ้นมายืนตรง

9.Booty Lift
ยืนตรง สวมยางยืดทันใจ้ขอบเขตเหนือเข่า กุมกรทั้งสองเร็ว้ที่สถานที่หน้าอก หรือหาที่เกาะ เพื่อจะเอาใจช่วยในการทรงตัว หลังจากนั้นเตะขาไปด้านหลังให้สูงเท่าที่จะทำได้ ทำสลับกันทั้งสองข้าง

10.Squat side kick
สวมยางยืดฉับพลัน้ขอบเขตเหนือเข่า ยืนตรง วางเท้าประมาณหัวไหล่ หลังตรง ย่อตัวลงไปโดยที่เข่าไม่เกินปลายเท้า กรประสานกันเร็วไว้ที่หน้าอก (ท่า Squat) ต่อจากนั้นยืนขึ้นแล้วเตะขาขวาไปข้าง ๆ ทำท่า Squat อีกครั้ง เมื่อยืนขึ้นก็ให้เตะขาซ้ายไปข้าง ๆ ทำสลับกันไคำถามาจนครบถ้วนเวลา

11.Side walk half squat
วางเท้าปรมาณศรีษะไหล่ ทำท่ากึ่ง Squat (จะไม่ย่อลงไปเสมอเหน้ำมือนท่า Squat) เอาน้ำมือประสานกันเร็วไว้ที่หน้าอก แล้วก้าวไปข้าง ๆ ซ้ายขวา สลับกันไคำถามา

เห็นมั้ยคะว่าเฉพาะละท่านั้นไม่ยาก ใช้เวลานิดเดียว แต่ได้ Fullbody แน่นอนค่ะ เมื่อรู้มุมมองนี้แล้วไม่ลืมทำตามกันนะจ้ะ
 

Tags : ยางยืดออกกำลังกาย