Login | Register

ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับลำโพงบลูทูธ Sudio FEMTIO เสียงดี เบสหนัก  (อ่าน 6 ครั้ง)

Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4741
    • ดูรายละเอียด
Sudio ที่รู้จักกันในยี่ห้อหูฟังสัญชาติสวีเดนที่มีความสบายๆ ทัศน์แพงเป็นคุณสมบัติเฉพาะ ล่าสุดก็ได้เปิดจัดจำหน่ายลำโพงรุ่นใหม่อย่าง Sudio FEMTIO ลำโพงบลูทูธสัดส่วนพกพา คุณภาพเสียงดี เน้นเบสหนัก มีคุณสมบัติการกันน้ำ IPX6 และถ้ามีลำโพง Sudio FEMTIO 2 ตัวก็รอบรู้จับคู่ฟังเสียงดนตรีแบบสเตอริโอได้ด้วย เราไปชมเกร็ดพร้อม ๆ กันเลย

วิธีการลำโพง Sudio FEMTIO

คุณสมบัติที่หนึ่งข้าวของเครื่องใช้ลำโพง Sudio FEMTIO
การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.0
โปรไฟล์บลูทูธ : A2DP/AVRCP/HFP/HSP
ระยะสัญญาณบลูทูธ : 10 เมตร
ระยะเวลาการเล่นต่อเนื่อง : 14 ชั่วโมง
ระยะเวลาการชาร์จเต็ม : 4 ชั่วโมง
ความจุแบตเตอรี่ : แบตเตอรี่ลิเธียม 2600 mAh
Input : DC 5V, 2A
อุณหภูมิที่ทำงาน : -10 ถึง 55 องศาเซลเซียส
เกณฑ์การกันน้ำ : IPX6
เครื่องมือที่มาพร้อมกล่อง
ลำโพง Sudio FEMTIO 1 เครื่อง
สายชาร์จ USB-C 1 เส้น
คู่มือการใช้งาน 1 ชุด
ใบรับรองสินค้า 1 เล่ม
 
ลำโพงดีไซน์สวย พกพาเคลื่อย้ายได้ง่าย กันน้ำระปิ๋ว IPX6
Sudio FEMTIO มาพร้อมดีไซน์สวยเป็นเอกลักษณ์ ด้วยการออกแบบให้ง่ายๆ มินิมอล จะวางลำโพงไว้ในที่อยู่ตรงไหนก็พินิจสวย เป็นเปรียบเสมือนสรรพสิ่งเติมแต่งบ้านเรือน ตัวลำโพงหุ้มด้วยผ้า ตัดกับขอบสแตนเลสงามตา มีแท่นด้วยตั้งลำโพง มีด้วยกัน 3 สี ได้แก่ สีขาว/เงิน, สีเทาเข้า/โรสโกลด์ และสีดำ/ดำ
ด้านบนเป็นกงการสิ่งการบังคับลำโพง มีลักษณะเป็นปุ่มนูนขึ้นมา พื้นผิวยังคงหุ้มด้วยผ้าชิ้นเดียวกับตัวลำโพง
ตัวลำโพงมีคุณสมบัติกันน้ำระสิ้นชีพ IPX6 ที่เชี่ยวชาญปกป้องรักษาน้ำกระเซ็นสวมใส่ได้ จัดปาร์ตี้ส่วนล่างสระน้ำได้สบาย ๆ และการเชื่อมต่อแบบลูทูธปราศจากแถว รวมทั้งตัวลำโพงที่มีความจุกระทัดรัดยังสนับสนุนให้การเคลื่อนย้ายกล้วยๆด้วยว่า น้ำหนักเบา จับถือมือเดียวได้สบายดี

เกี่ยวโยงต่อกับสมาร์ตโฟนด้วยบลูทูธ

เพื่อการเชื่อมต่อลำโพงกับวัสดุอุปกรณ์อื่นนั้น จะเชื่อมต่อสร้างผ่านระบบบลูทูธ (Bluetooth) ในระยะการเชื่อมต่อ 10 เมตรทีมงานได้ตรวจเชื่อมต่อกับ iPhone ซึ่งเป็นได้ทำได้ง่าย ๆ ต่อจากนั้น
กดปุ่ม Power ค้างไว้ราวๆ 2 วินาทีจนได้ยินเสียงเปิดลำโพง ต่อจากนั้นกดปุ่มเชื่อมต่อ 1 ครั้ง ให้ไฟกระพริบ เปิดการตั้งมูลค่าบลูทูธบนสมาร์ตโฟน แล้วเลือกชื่อวัสดุอุปกรณ์ Sudio FEMTIO ได้เลย
ลำโพงก็จะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่จับคู่ผ่านบลูทูธโดยพลัน เราก็สมรรถเปิดเสียงดนตรีหรือเล่นมีเดียอื่น ๆ โดยเปิดจากเครื่องมือที่เชื่อมต่อได้เลย และเมื่อเปิดลำโพงใช้งานครั้งต่อจากนั้นลำโพงก็จะเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่เคยจับคู่อัตโนมัติ
การใช้งานแบบไร้ประเภทก็คล่องมากขึ้นในแง่ข้าวของการสั่งควบคุม โดยเฉพาะถ้าเชื่อมต่อกับ iPhone, Apple Watch หรือสมาร์ตโฟนอื่น ๆ เราก็รอบรู้บังคับการเล่นเพลงได้ในใจความสำคัญของ Now Playing บนอุปกรณ์ได้ง่าย ๆ
หรือจะสั่งการบนตัวลำโพงด้วยปุ่มด้านบนก็ได้ มีคำบัญชาด้วยว่าการบังคับ ฉะนั้น

  • เล่นเสียงดนตรี/หยุดเสียงเพลง : กดปุ่ม Play ตรงกลาง 1 ครั้ง
  • เล่นเพลงก่อนหน้า : กดปุ่มลดเสียงค้างไว้ 2 วินาที
  • เล่นเสียงดนตรีถัดไป : กดปุ่มเพิ่มเสียงค้างไว้ 2 วินาที
  • เพิ่มเสียง : กดปุ่มเพิ่มเสียง 1 ครั้ง
  • ลดเสียง : กดปุ่มลดเสียง 1 ครั้ง


ซึ่งหนังสือที่มาพร้อมกล่องก็อธิบายการใช้งานด้วยแผนภาพสั้น ๆ เข้าใจง่าย

เข้าคู่ลำโพง Sudio FEMTIO 2 ตัว ฟังแบบสเตอริโอ

ถ้าหากเรามีลำโพง Sudio FEMTIO 2 ตัวก็เป็นได้จับคู่ (Pair) กันได้ เพื่อฟังเสียงแบบสเตอริโอ ทำได้โดยเปิดลำโพงอีกตัวหนึ่งก่อน จนมีไฟกระพริบหาสัญญาณบลูทูธ หลังจากนั้นก็กดปุ่มเชื่อมต่อบนลำโพงตัวที่เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนแล้ว 2 ครั้งติดต่อกัน เพื่อจับคู่กับลำโพงอีกตัวหนึ่ง
หลังจากที่จับคู่ลำโพงทั้งสองตัวแล้วทดลองเปิดเสียงเพลงฟังจาก iPhone พบว่าเสียงที่ออกจากลำโพงทั้งสองนั้นพร้อมเพรียงกัน ไม่ดีเลย์ ได้เสียงแบบสเตอริโอ แต่ระยะห่างเครื่องใช้การวางลำโพงทั้งสองนั้นไม่ควรเกิน 10 เมตร เพราะว่าอาจจะจะอยู่นอกสัญญาณการเชื่อมต่อ ส่งผลให้การจับคู่หลุดได้
คุณลักษณะเสียงดี ดังกระหึ่ม เบสแน่น
มาถึงเรื่องราวข้าวของคุณภาพเสียงที่เป็นเรื่องราวหลักสรรพสิ่งลำโพงตัวนี้กันบ้าง ครั้งแรกที่เปิดเสียงดนตรีสร้างผ่านลำโพง Sudio FEMTIO เชื่อมต่อกับ iPhone ก็รู้สึกประทับใจกับคุณภาพเสียงที่ดีมาก ขับเสียงดังชัดเจน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ลำโพงไร้สาย

Tags : ลำโพงไร้สาย