Login | Register

ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเลือกสรรชุดบริหารร่างกาย ให้เหมาะกับการออกกำลังกายขนาดนั้นละชนิด  (อ่าน 8 ครั้ง)

skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11594
    • ดูรายละเอียด
วิธีเลือกสรรชุดออกกำลังกาย[/url][/i] ให้เหมาะสำหรับการออกกำลังกายเพียงนั้นละจำพวก

ปัจจุบันนี้ผู้คนเริ่มหันมาให้ความสนใจทัศน์แลสุขภาพด้วยการบริหารตัวเรากันมากยิ่งขึ้น เนื่องด้วยทุกคนผิดแผกแตกต่างก็โหยมีสุขภาพที่ดีกับมีรูปร่างที่ฟิตเฟิร์มกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งของสำคัญที่จะเป็นเหตุให้การออกกำลังกายไไม่ดี่างคล่องตัว นั่นคือ การคัดเลือกชุดบริหารร่างกายที่เหมาะกับการบริหารร่างกายของเรานั่นเอง วันนี้ เราจะมาพินิจว่า วิธีเลือกชุดบริหารตัวเรา ต้องเจาะจงเลือกเช่นไรกัน กระทำนหน้านี้ ได้เล่าถึงว่า ทำไมต้องเลือกสรรใส่ชุดบริหารตัวเราผู้หญิงเป็นพิเศษ เท่านั้นในหลักสำคัญความนี้เราจะมาลงรายละเอียดถึงจำพวกกีฬาที่สาวๆ เล่นกันเลยว่า ชุดบริหารตัวเรา แบบไหน เหมาะสำหรับกีฬาแบบไหน ตามไปอ่านกันได้เลย การเลือกชุดบริหารร่างกายที่พอเหมาะจะเอาใจช่วยให้สาวๆ รู้สึกสนุกพร้อมทั้งเชื่อมั่นในการออกกำลังกาย อีกทั้งชุดยังสนับสนุนเล็กสัดส่วน ให้เคลื่อนไหวไต่ำต้อย่างคล่องแคล่ว ครั้นแล้ว จึงควรรู้ว่า วิธีคัดเลือกชุดออกกำลังกาย ให้เหมาะกับการบริหารร่างกายอย่างเดียวละประเภท ว่าอย่างเดียวจะมีจำพวกไหนบ้างชวนสาวๆ ไปพินิจพร้อมๆกันเลยค่ะ

ชุดบริหารตัวเราเพราะว่าวิ่ง
การวิ่งเป็นการออกกำลังกายที่จะทำให้ตัวเรารู้สึกร้อนด้วยกันเกิดการเหงื่อออกมาตามผิวหนัง เพราะฉะนั้น จึงควรเลือกใส่ ชุดวิ่ง ที่สมรรถความร้อนได้ดี ไม่อมเหงื่อ ผ้าควรเป็นผ้าแห้งแล้งไว ด้วยเหตุว่าจะทำเอาเราวิ่งได้สบายขึ้น ไม่รู้สึกหนักกับชุดที่เต็มไปด้วยเหงื่อ เหตุเพราะนอกจากจะไม่สบายตัวแล้ว ยังทำเอาเรารู้สึกเหนื่อยมากกว่าเดิมด้วยค่ะ ถ้าชุดวิ่งของเราแห้งเหี่ยวทันที ไม่อมเหงื่อ ก็จะคอยเอาใจช่วยบังคับอุณหภูมิของร่างกายไม่ให้สูงเกินไปด้วย ส่วนแบบของชุดบริหารร่างกายที่เหมาะเพื่อจะการวิ่งควรเป็นเสื้อยืดและกางเกงขาสั้น หรือจะเป็นกางเกงวิ่งจำหน่ายาว ก็ได้หมดค่ะ เลือกได้ตามความชื่นชอบเลย ถ้าเป็นขายาว ให้เจาะจงเลือกรุ่นที่ผ้ากระชับ พอดีตัว จะยิ่งเป็นเหตุให้เรารู้สึกเชื่อมั่นมากขึ้น พร้อมทั้งถ้าสาวๆ คนไหนชมชอบกางเกงที่ใส่กระชับๆ ด้วยแล้ว ต้องแนะนำเป็น กางเกงรัดกล้ามเนื้อ เลยค่ะ นอกจากใส่เล็กแล้ว ยังช่วยเรื่องการเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อสำหรับ ไอเท็มที่สำคัญมากที่ลืมไม่ไหวเลย คือ สปอร์ตบราสำหรับวิ่ง เหตุเพราะเวลาวิ่งหน้าอกเราจะได้รับแรงกระแทกทุกขณะเพราะเช่นนั้น สปอร์ตบราวิ่ง ที่เจาะจงเลือกใส่จะต้องช่วยซัพพอร์ตหน้าอกของเรา พร้อมทั้งควรเป็นสปอร์ตบราแบบรับแรงกระแทกสูง (High Impact) เพื่อไม่ให้หน้าอกของเราหย่อนคล้อยนั่นเองใครยังไม่รู้ว่า สปอร์ตบราวิ่ง ต้องเลือกอย่างไรตามไปอ่านกันได้เลย คลิก กลยุทธ์การเจาะจงเลือกสปอร์ตบราใส่วิ่ง พร้อมทั้งเนื้อผ้าของสปอร์ตบราวิ่งนั้น จะต้องเป็นเนื้อผ้าที่บาง เบา งวดไว จะช่วยให้วิ่งได้สบายขึ้น ทั้งๆที่เหงื่อเยอะสักเท่าไหร่ ก็สบายตัวค่ะ

ชุดบริหารร่างกายเพื่อให้เล่นฟิตเนส-เวทเทรนนิ่ง
ชุดบริหารตัวเราเพราะว่าออกกำลังกายในยิม ในกรณีนี้รอบรู้แบ่งเป็นได้ 2 กรณี คือ

  • เข้าคลาสที่มีแรงกระแทกสูง  เช่น Body Combat ต่อยมวย ถ้าเป็นคลาสประเภทนี้ ควรเลือกชุดที่มีความเล็กมาก จะสนับสนุนทำให้เราเคลื่อนไหวไไม่ดี่างคล่องแคล่วการเคลื่อนไหวเป็นไปไเลวร้าย่างสะดวกพร้อมทั้งยังช่วยพยุงกล้ามเนื้อ โดยเนื้อผ้าจะต้องมีความบางเบา สมรรถระบายอากาศและเหงื่อได้ดี สปอร์ตบราควรเป็นรูปพรรณ High Impact ส่วนกางเกงควรเลือกเนื้อผ้าที่มีน้ำหนักเบาพร้อมกับเอาออกความชื้นได้ดี เพราะกีฬาชนิดนี้เหงื่อจะออกเยอะ นอกจากนั้นนี้ เนื้อผ้ายังควรมีความยืดหยุ่น เพื่อช่วยให้คุณออกกำลังกายท่าแหวกแนวๆ ไไม่ดี่างเต็มที่ระหว่างบริหารตัวเราด้วย
  • เวทเทรนนิ่งทั่วๆ ไป  ในกรณีนี้เราเป็นได้ใส่ชุดทั่วๆ ไปได้เลย เพราะว่าเป็นการบริหารร่างกายที่เคลื่อนไหวน้อย เสื้อ กางเกง ขอแค่เข้ารูป กะทัดรัดปานกลางก็เพียงพอเพียง ส่วนสปอร์ตบราเป็นแบบ Medium Impact เล็กพร้อมทั้งรับแรงกระแทกปานกลางก็เพียงพออาจจะออกกำลังกายประเภทนี้แล้วค่ะ

ชุดบริหารตัวเราเพื่อเล่นโยคะ พิลาทีส
ออกกำลังกายชนิด โยคะ หรือ พิลาทีส ค่อนข้างจะมีการยืดเหยียดอยู่ทุกเวลา ต่อจากนั้น ชุดโยคะ ชุดพิลาทีส ควรเลือกสรรโดยเน้นเนื้อผ้าที่มีความยืดหยุ่นสูง เล็ก พอดีตัว เพื่อให้การยืดเหยียดท่าแตกต่างๆ ไเส็งเคร็ง่างคล่อง พร้อมด้วยยืดเหยียดกล้ามเนื้อไลดลง่างเต็มที่ รวมทั้งเราจะได้เก่งพินิจสรีระในการทำท่าแหวกแนวๆ ของตัวเองในกระจกไต่ำกว่า่างชัดแจ้ง ว่าเราทำท่าผิดแผกแตกต่างๆได้ถูกต้องไม่ก็ เนื้อผ้าควรเลือกสรรแบหัวเรื่องี่สามารถทัศนะดซับเหงื่อได้ดี สาวๆ คงจะเลือกสรรชุดออกกำลังกายเป็นเสื้อแขนกุด ล่าเดี่ยว เสื้อมีบราในตัว หรือใส่สปอร์ตบราตัวเดียวเลยก็ได้ เพียงนั้นถ้าไม่แน่ใจก็คัดเลือกเป็น สปอร์ตบราตัวยาว ได้ เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการเคลื่อนไหว ส่วนกางเกง ควรเป็นกางเกงขายาวที่พอดีตัว เล็กรูปร่าง ไม่รุ่มร่ามจะดียิ่งขึ้นไปค่ะ อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการคัดเลือกชุดโยคะได้ที่นี่ เกร็ดเลือกชุดโยคะ

โดยสรุป
สาวๆ ต้องรู้ประกอบกิจนว่าปกติแล้วเราบริหารร่างกายประเภทไหนเป็นประจำ จะได้เลือกชุดบริหารตัวเราที่เข้ารูป เป็นเหตุให้ใส่สบาย ช่วยเหลือให้การออกกำลังกายเป็นไปอย่างมีศักยภาพ เคลื่อนไหวท่าผิดแผกแตกต่างๆ ไแย่่างเชื่อมั่นไม่มีกังวล ด้วยกันเป็นเหตุให้สาวๆ โหยไปออกกำลังกายมากขึ้น

Tags : ชุดออกกำลังกาย,ชุดออกกำลังกาย